Thứ Năm, 24 tháng 9, 2015

Rượu vang trắng uống trước, vang đỏ sau


Rượu vang trắng là loại rượu có nồng độ nhẹ nhất nên bao giờ loại rượu này cũng được khai vị đầu tiên cho các bữa tiệc lớn. 


Mỗi khi chuẩn bị cho bữa tiệc tại các nhà hàng thì họ phải ướp đá rượu vang trắng trước sau đó rồi đến rượu vang đỏ, vì loại rượu đó có nồng độ cồn mạnh hơn nên phải để uống sau. Uống như thế thì sẽ tốt cho sức khỏe của bạn hơn.
Người ta thường để rượu trắng quá lạnh và rượu vang đỏ quá ấm Nếu rượu trắng quá ấm thì sẽ cảm thấy vị cồn mạnh và nhạt, trong khi quá lạnh sẽ gần như vô vị, nhạt nhẽo. Đối với rượu đỏ, nếu quá ấm sẽ làm cho rượu có vị cồn cao át hết các vị khác thậm chí hơi chua, còn nếu quá lạnh rượu sẽ có vị chát, đắng và mất hết hương thơm.
Đối với hầu hết các loại vang trắng, nhiệt độ tủ lạnh khoảng 7 độ C là quá lạnh - trừ phi đang ở mùa hè nực nội. Nói chung, tủ lạnh là cách ướp lạnh rất không hiệu quả, đơn giản bởi vì không khí trong đó dẫn lưu nhiệt không tốt. 
Thưởng thức rượu vang cũng là một nghệ thuật, một niềm đam mê. Cầm ly rượu vang, người sành rượu vang sẽ sử dụng nhiều giác quan để thưởng thức thật chậm rãi, từ màu sắc cho đến hương vị. Không những thế khi thưởng thức rượu vang cần đòi hỏi bạn phải biết chợn đúng món cho từng loại rượu nhé. Hãy đến với caithunggo.com để biết thêm thông tin nhé và bạn có thể tham khảo thêm về các loại rượu mạnh tại Siêu thị cái thùng gỗ



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét