Rượu vang
trắng là loại rượu có nồng độ nhẹ nhất nên bao giờ loại rượu này cũng
được khai vị đầu tiên cho các bữa tiệc lớn.
Mỗi
khi chuẩn bị cho bữa tiệc tại các nhà hàng thì họ phải ướp đá rượu vang trắng
trước sau đó rồi đến rượu vang đỏ, vì loại rượu đó có nồng độ cồn mạnh hơn nên
phải để uống sau. Uống như thế thì sẽ tốt cho sức khỏe của bạn hơn.
Người ta
thường để rượu trắng quá lạnh và rượu vang đỏ quá ấm Nếu
rượu trắng quá ấm thì sẽ cảm thấy vị cồn mạnh và nhạt, trong khi quá lạnh sẽ gần
như vô vị, nhạt nhẽo. Đối với rượu đỏ, nếu quá ấm sẽ làm cho rượu có vị cồn cao
át hết các vị khác thậm chí hơi chua, còn nếu quá lạnh rượu sẽ có vị chát, đắng
và mất hết hương thơm.
Đối với hầu hết các loại vang trắng, nhiệt độ tủ lạnh
khoảng 7 độ C là quá lạnh - trừ phi đang ở mùa hè nực nội. Nói chung, tủ lạnh là
cách ướp lạnh rất không hiệu quả, đơn giản bởi vì không khí trong đó dẫn lưu
nhiệt không tốt.
Thưởng thức rượu vang cũng là một nghệ thuật, một niềm đam
mê. Cầm ly rượu vang, người sành rượu vang sẽ sử dụng nhiều giác quan để thưởng
thức thật chậm rãi, từ màu sắc cho đến hương vị. Không những thế khi thưởng thức
rượu vang cần đòi hỏi bạn phải biết chợn đúng món cho từng loại rượu nhé. Hãy
đến với caithunggo.com để biết thêm thông tin nhé và bạn có thể tham khảo thêm
về các loại rượu mạnh
tại Siêu thị cái thùng gỗ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét