Rượu vang
trắng được rất nhiều các gia đình chọn lựa trong các bữa tiệc. Nhưng
trong giờ cuối tiệc bao giờ rượu vang cũng vần còn, có khi mở chai ra rồi nhưng
vẫn chưa ai uống đến, Nếu đổ đi thì lại rất là phí. Nhưng thật là khó để biết
cách giữ rượu trong thời gian bao nhiêu lâu là tốt nhất. Có rất nhiều giống nho
khác nhau, nhiều phương pháp sản xuất khác nhau, và hàng trăm điều kiện bảo quản
cũng như hàng ngàn lời khuyên từ chuyên gia. Mỗi nhân tố trên có một tác động
nhất định đến tuổi rượu vang trắng. Nhìn chung, rượu vang đạt tăng tính phức tạp
và giảm dần hương vị hoa quả theo thời gian.
Rượu vang đỏ
có nhiều tannin cũng mềm mại hơn và dễ uống hơn khi được để lâu. Khi đạt đến độ
trưởng thành, rượu sẽ đạt đỉnh ngon nhất trước khi bước qua phía kia của con
dốc. Giống nho khác nhau sẽ làm ra các loại rượu có tuổi thọ khác nhau ví dụ như
hầu hết các loại rượu trắng Cabernet Sauvignon sẽ có tuổi thọ lâu hơn so với
rượu Merlot.
Trong tất cả các loại rượu vang được sản xuất, hơn 90% nên được
thưởng thức ngay sau 1 đến 2 năm sản xuất.
Toàn bộ rượu vang đắt tiền sẽ
càng ngon hơn khi được để lâu. Những loại rượu vang rẻ tiền thì ngược
lại.
Mỗi lời khuyên dưới đây được đặt theo điều kiện rượu vang được bảo
quản ở điều kiện chuẩn. Khi số lượng năm được nhắc đến thì đó là năm được tính
từ tuổi của chai rượu.
Có
nhiều loại rượu vang trắng được làm từ các giống nho và được sản xuất ở nhiều
nơi chẳng hạn như vang
pháp cũng là rất nổi tiếng. Hầu hết được sản xuất và đều là loại rượu
vang thích hợp để giữ lâu. Cách thức tốt nhất là khi mua nhiều chai rượu mà bạn
muốn bảo quản. khi rượu đạt được mức có thể dùng được, hãy thử một chai. Dựa vào
kết quả thử đó, bạn có thể quyết định có nên uống các chai còn lại hay cần thêm
thời gian để loại rượu đó phát triển trưởng thành hơn. Cách thức này giúp bạn
học được cách mà rượu phát triển và bạn sẽ nhanh chóng có thể tự mình đánh giá
được thời gian cho rượu phát triển là bao lâu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét