Trong thế giới rượu vang mênh mông thì rượu vang trắng vẫn được nhiều gia đình lựa chọn ở các bữa tiệc bởi nồng độ rượu thấp, phù hợp với mọi người. Mỗi ngày uống đều đặn một vài ly rượu vang sẽ rất tốt cho sức khỏe, tim mạch, huyết áp, giảm mỡ máu… Mùi vị nho đặc trưng đã làm nên các loại rượu trắng nổi tiếng. Nhưng để mở được các nút chai của rượu vang này mà không có đồ để khui thì các bạn nên quan tâm những điều dưới đây
Rượu vang có rất nhiều loại vang được xuất sứ từ nhiều nơi khác nhau như: vang pháp, vang chile . Dù khác nhau nhưng các loại rượu vang đều có cấu tạo nút chai tương tự như rượu vang trắng làm bằng gỗ và đóng kín vào cổ chai.
Nếu có dụng cụ mở rượu vang chuyên dụng thì có thể dễ dàng mở bằng cách xoáy vào sau đó bậy lên nhẹ nhàng, tuy nhiên nếu bạn không có corkscrew thì có thể tham khảo những cách mở rượu vang rất hữu dụng sau đây.
1. Dùng dao gọt trái cây
Một con dao gọt trái cây với mũi nhỏ thì hầu như nhà nào cũng có bnj chỉ việ cắm mũi dao vào, sau đó dùng lực xoáy nút chai rượu lên, và nó sẽ từ từ được mở ra. Tuy nhiên nên chọn các loại dao có độ dày 1 chút không sẽ khó thực hiện
2. Nếu bạn có 1 cái đinh xoán óc thì có thể dùng tuốc nơ vít hoặc kìm xoáy vào, sau đó dùng kìm kéo nút chai lên.
3. Hoặc xoáy vào sau đó dùng tay cùng vật gì đó ngáng kéo lên
4. Dùng thanh sắt kẽm bẻ cong, sau đó đóng vào mép vặn lại và kéo lên
5. Nếu có 1 đoạn thép có đầu xoắn ốc có thể chế như 1 dụng cụ nở mắp rượu vang
6. Đục lỗ sau đó cho dây vào kéo lên
7. Dùng ghim giấy
Chú ý Khi mở một chai rượu vang trắng, nên ngửi nút chai xem vang có mùi nút không và sau đó thử xem rượu có bị mùi nút chai không. Nhiều người uống vang trắng coi đến những hạt pha lê trắng ở dưới đáy chai một lỗi vang. Ở đây muốn nói đến „sỏi vang“ đó là một minh chứng cho một loại vang tốt. Sỏi vang không tượng trưng cho mùi vị của vang, khi đánh giá những vẩn đục trong vang, điều đó chứng tỏ vang không được lọc và bình ổn. Những loại vang này sau khi rót và tạo ra hình lá nhỏ li ti trong cốc, nó không khác những phần cặn của axit cabonic tự nhiên mà liên quan đến muối Kali từ axit vang, xuất hiện khi lên men trong quá trình lưu kho bảo quản. Cũng tương tự xuất hiện trong quá trình lên men. axit cabonic tự nhiên trong vang trắng đồng nghĩa rằng vang đó „giòn“, tươi và sủi bọt. rượu Vang đỏ thì ngược lại, những bọt mỏng đọng trên bề mặt và không biết mất, điều đó chứng tỏ người làm đã quên bình ổn vang.
Khi nút trai rượu vang đã được mở hãy nhanh chóng để vang trắng ở nơi có nhiệt độ bảo quản thích hợp. Để đá lạnh vào bình và dựng ngược cổ chai xuống phía dưới, sau 5 phút lắc nhẹ và để cổ chai trong đá, 5 phút tiếp theo sau đó lấy chai ra khỏi đá và mở rồi đặt đặt chai với đáy ở phía dưới vào trong bình.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét