Thứ Năm, 3 tháng 9, 2015

Rượu vang trắng như thế nào là loại rượu ngon?

Rượu vang trắng là một loại rượu vang được thiên nhiên ban tặng đem đến cho thế giới con người chúng ta.

v

Với rượu vang trắng có ánh của màu vàng phơn phớt xanh, sang đến tuổi trưởng thành sẽ có màu vàng nhạt của chanh, khi đến lúc đạt độ chín mùi của sắc vóc sẽ có màu đậm đà của mật ong và tuổi già sẽ có màu hổ phách. Sang tuổi trưởng thành, rượu có mùi của trái cây chín, mùi mứt. Khi rượu đạt đến mức tuyệt đỉnh như một phụ nữ đến đúng độ chín của sắc lẫn tài trong mùi thơm thì lại vấn vương một ít mùi của lông thú, nấm, lá mục? Và khi về già thì nó sẽ nhạt dần sắc lẫn hương.
Ẩm thực là một nghệ thuật làm tăng niềm vui và sự thi vị của cuộc sống. Uống rượu vang cũng phải tùy vào hoàn cảnh chứ không như lúc mình uống bia hay uống rượu mạnh, tình cảm thì mới có thể cảm nhận hoàn toàn cái thú vị tuyệt vời của nền văn hóa rượu vang mà nhân loại đã có từ bao thế kỷ qua.

Cách chọn rượu vang tốt


 Đối với người mới làm quen với rượu, vị của rượu thực sự khó, phức tạp và lưu lại rất lâu sau khi bạn nếm nó. Bạn có thể nói: “nhưng có quá nhiều loại rượu, làm sao tôi có thể chọn được?” Quy tắc nếm rượu bằng cách lắc nhẹ ly, ngửi và nhâm nhi chỉ là các bước khởi đầu. Nhưng thực sự còn có nhiều cách để bạn xác định được chai rượu bạn mua có đáng với đồng tiền bạn bỏ ra hay không. 
Với thế giới rượu vang trắng này rất khó để chọn cho mình được một loại rượu vang tốt và ngon như chúng ta ai cũng biết được rằng vang pháp là nơi nổi tiếng nhất thế giới. Quan niệm cho rằng rượu càng “lớn tuổi” càng ngon là sai, nhất là với rượu vang. Thông tin về năm ra đời của rượu in trên nhãn chai chỉ hữu ích theo hướng cung cấp thông tin để người mua căn cứ vào đó và suy ra vào năm này, giống nho dùng làm rượu, được trồng tại địa phương này (những thông tin này cũng được in trên nhãn chai) liệu có trúng mùa canh tác trong điều kiện thời tiết, đất đai… đạt tiêu chuẩn, cho ra những quả nho ngon nhất hay không. Ngược lại, thông tin về năm cũng cho ta biết để tránh những năm thiên tai hay các điều kiện xấu ảnh hưởng đến vụ mùa của nho tại một địa phương sản xuất. 
Tuy nhiên, đối với những ai chỉ mới chập chững bước chân vào thế giới muôn hình vạn trạng của rượu vang trắng có thể tạm hài lòng với việc chọn rượu dựa trên hai yếu tố giống nho và nơi sản xuất. Một số giống nho nhất định chỉ đạt chất lượng cao nhất, thậm chí chỉ có thể đơm hoa kết quả tại một số vùng đất nhất định.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét