Rượu vang
trắng đậm đà thường làm từ các giống nho nổi tiếng như Riesling và
Chardonnay, trồng ở vùng có khí hậu mát, cây nho lâu năm và ủ lâu hơn trong
thùng gỗ sồi. Vang đậm nhờ độ cồn cao, mùi gỗ sồi rất rõ, ít vị chua và mùi vị
trái cây đã giảm. Món ăn ở đây là hải sản cao cấp, thịt chắc, đậm, ít gia vị như
tôm sú cá sống chấm wasabi, tôm hùm nướng, cua nhồi đút lò, vịt quay Bắc Kinh,
gà nướng. Các món thịt đỏ như bò lúc lắc, beefsteak cũng có thể hợp nhưng tránh
dùng nước sốt quá cay, các món hấp, salad, các món nhiều chất béo. Sự kết hợp
logic của rượu vang trắng và cá nổi tiếng là không hoàn toàn giải thích bởi tính
chất dãi của sau này.
Nhưng
loại rượu vang trắng, có khả năng không chỉ để duy trì sự hài hòa của hương vị
tinh tế, nhưng cũng nhấn mạnh những sắc thái tinh tế. Trong lợi của rượu vang
trắng nói axit nhẹ và sủi rằng cân bằng tốt nhất là cá quá béo. Để thực hiện các
lựa chọn tốt nhất, bạn cần phải lắng nghe những cảm xúc của riêng bạn. Món ăn dư
vị lâu phải tương ứng với chiều dài của dư vị của rượu vang. bia và các loại rượu mạnh
Với món
cá hồi và rượu vang trắng Cá hồi rửa sạch, cắt từng khúc vuông, dày, sau đó thấm
khô nước, nêm chút muối và tiêu. Bắc chảo lên bếp, để lửa to, cho các khúc cá
vào áp chảo với dầu ô liu và bơ. Làm nước sốt: Cho rượu trắng vào nồi nhỏ đun
sôi, lần lượt cho bột cá, hành, rau thơm và nước chanh, kem tươi vào. Để lửa liu
riu đến khi nào hỗn hợp sánh lại..Không nên để vang trắng quá lạnh trước khi
uống. Hãy để vang trắng với đá trong vòng 20 phút. Loại rượu vang trắng này cần
ướp lạnh khoảng 6 – 8 độ C
Cạnh
tranh với cá có khả năng sàng lọc trừ hải sản, đặc biệt là nếu bạn chọn rượu
vang phù hợp với họ rượu vang đỏ vì tương
tác tannin kém nên không phù hợp với các món ăn hải sản. Có lẽ sự kết hợp nổi
tiếng nhất là hàu với rượu sâm banh. Tuy nhiên, liên minh này không thể gọi là
thành công. Điều này xuất phát từ các nước hàu, mà làm gián đoạn các hương vị
tốt nhất của rượu sâm banh và cũng hoàn toàn phù hợp với một dư vị ngọt ngào
brut. Để chọn rượu vang cho hàu phải dựa trên nguồn gốc của chúng. Vì vậy, cho
hàu franztsuskim phù hợp nhất Muscadet rượu vang trắng khô, và cho Hà Lan - New
Zealand Sauvignon Blanc.
Đối với món khai vị ngắn gọn của tôm và vẹm, bạn
có thể lựa chọn rượu vang bảng trắng. Động vật có vỏ bộc lộ tất cả sự tinh tế
của hương vị rượu vang là nếu trong thủy tinh với một hương vị phong phú sâu và
ghi chú vị hấp dẫn.
Tôm hùm, tôm hùm hay tôm hùm - món ngon rất cao quý,
vì vậy ngoài việc nhu cầu của mình để phù hợp. Đồng thời, tìm cặp bên phải của
động vật giáp xác dễ dàng hơn nhiều so với đối phó với họ, quan sát tất cả các
quy tắc xã giao. Những thịt ngọt miệng-nước là phù hợp nhất Chardonnay. Điều này
là hoàn toàn không quan trọng màu sắc và nó đến: từ Pháp, Úc hay Mỹ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét