Thứ Ba, 25 tháng 8, 2015

Rượu vang trắng được thưởng thức như nào?

Rượu vang trắng được triết suất từ những loại nho của các vùng miền trên thế giới, đất và khí hậu vì hương thơm đặc trưng của mỗi loại sẽ thay đổi từ vùng trồng nho này đến vùng khác.Nhưng với loại rượu quý này thì được  mọi người thưởng thức như nào?





- Với rượu vang trắng : vào mùa hè, nên ngâm lạnh trước khi sử dụng bởi nhiệt độ chuẩn để thưởng thức loại rượu này là khoảng 10 đến 12 độ C. Rót xong lại ngâm vào xô đá.
 vang trắng thì chỉ nên rót 1/3 ly và thưởng thức từ từ, chậm rãi.
- Khi rót rượu vào ly, miệng chai phải cách miệng ly. Không kê cổ chai lên miệng ly để rót.
- Khi rót các loại vang sủi tăm hoặc champagne phải rót 2 lần, lần thứ 1 chờ bọt tan rồi mới rót lần 2.
- Không nên rót đến cùng, nên chừa lại một chút vì có thể có cặn ở cuối chai.

- Đối với bàn tiệc có nhiều loại rượu vang, thứ tự ưu tiên sẽ là vang trắng phục vụ trước rượu vang đỏ, vang chua phục vụ trước vang ngọt, vang thường trước vang ngon.  Champagne sử dụng vào đầu bữa tiệc. Không nên uống các loại rượu mạnh ở ngay từ đầu vì nó có thể ảnh hưởng đến vị giác cũng như có thể bị say khi uống lúc đang đói.

Bảo quản  rượu vang trắng như nào?



- Trái với suy nghĩ thông thường là bày rượu trong tủ kính, trên thực tế, các chuyên gia về rượu vang khuyên rằng, bạn nên để chai rượu nằm ngang, để rượu tiếp xúc với nút chai (với loại chai nút gỗ sồi). Điều này sẽ giữ cho nút luôn ẩm ướt. Nếu nút bị khô, nó sẽ co lại và để không khí lọt vào trong chai, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hương vị của rượu.
- Nhiệt độ lý tưởng nhất để bảo quản rượu là khoảng 15-17 độ C, nên là nơi ẩm, tối, tránh ánh sáng mặt trời vì nó có thể khiến nhiệt độ ấm lên và tác động đến vị của rượu vang.


- Rượu nên dùng tốt nhất là 3-4 tiếng sau khi mở, nếu để lâu, khi rượu tác dụng với không khí, mùi vị sẽ không còn đạt chuẩn. Nếu ở nhà, thì tốt nhất, bạn nên uống hết chai rượu trong một vài lần đầu tiên bởi không có cách nào khắc phục. Còn ở các khách sạn, người ta sử dụng các loại nút cao su để tránh tối đa không khí hoặc dùng cách bơm khí nitơ để nén không cho không khí bay vào.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét