Thứ Tư, 26 tháng 8, 2015

Rượu vang trắng thường được uống kết hợp với món ăn gì?

Rượu vang trắng truyền thống được phục vụ với các loại thit trắng, cá và các món ăn với nước sốt màu trắng hoặc kem. Nếu món ăn của bạn là thit đỏ và các loại  nước sốt màu đỏ hoặc màu đen, màu tối hơn thì bạn nên dùng loại rượu vang đỏ





Hầu hết các loại rượu vang trắng ably sẽ đi kèm với các món ăn nhẹ, salad, cá tươi và hải sản khác. Khi chọn rượu bạn cần chú ý đến thời tiết nữa nhé. Nếu nó là cao điểm của mùa hè và mọi người muốn tới bữa tiệc tối của bạn với cảm giác ấm áp sẽ khác với một đêm mùa đông mát mẻ, mọi người tới bữa tiêc sẽ muốn một cái gì đó nồng nhiệt, mà không phải là một ly ướp lạnh của Shira hoặc Chardonnay.

Rượu vang như một loại gia vị, nước chấm trên bàn tiệc. Nếu như rượu vang trắng được ví như một ly nước chanh chua thanh thì vang đỏ được ví với ly cafe sữa nồng nàn. Do đó, chọn các món ăn đi kèm với các loại rượu vang cũng dựa theo nguyên tắc này.
Đối với vang trắng, chứa chiều axit sẽ phá vỡ và đi xuyên qua các phân tử chất béo, tạo ra sự cân bằng cho món ăn thì món ăn thích hợp nhất sẽ là các món hải sản (đặc biệt là cá, hàu...), các món hấp, salad, các món nhiều chất béo. Và những loại rượu mạnh thì luôn được chọn vào giờ cuối bữa ăn.



Xét mọi mặt, rượu vang trắng không thua kém gì vang đỏ. Theo chuyên gia Alan Richman, có khi còn hơn bởi “vang trắng không làm ố quần áo”. Cái lợi về sức khỏe khi uống vang trắng cũng là tốt cho phổi, khỏe tim, hưng phấn tình dục và chứa đủ lượng calorie ngang vang đỏ. Về phối hợp với thực phẩm có thể nói “vang đỏ ngự ở phòng khách, vang trắng chiếm lĩnh nhà bếp”. Bởi không chỉ đặc biệt hợp với đồ hải sản nhờ dồi dào lượng a-xít tự nhiên, nó còn “bắt vị” với cả thịt heo, các món ăn có vị cay và nhất là được dùng trong nấu nướng để giảm mùi và độ béo thực phẩm, đặc điểm mà vang đỏ ít được dùng.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét