Thứ Sáu, 28 tháng 8, 2015

Rượu vang trắng thuốc dưỡng thai cho các bà bầu Đan Mạch


Nghiên cứu. mới nhất được tiến hành ở các bà bầu Đan Mạch. Những người này uống mười chai rượu vang trắng, tương đương 90 đơn vị rượu trong quá trình. Những đứa con của họ sinh ra có sự thích nghi tốt về mặt thể chất và tinh thần hơn so với con của những bà mẹ không bao giờ uống rượu khi. Các bà mẹ đã uống rượu cũng có xuất thân ở nền tảng giáo dục cao và đời sống sinh hoạt lành mạnh hơn. Nhưng các bà mẹ không nên uống rượu mạnh trong tuần lễ thứ bảy và thứ 12 của thai kỳ, vì những ngày đó nếu các bà bầu uống sẽ gây ra vấn đề nghiêm trọng cho sự phát triển của trẻ em




Tuy nhiên, nhà tâm lý học Janni Niclasen, người thực hiện nghiên cứu, cảnh báo điều quan trọng là phải nhấn mạnh rằng những phát hiện này không phải là lời khuyến khích phụ nữ mang thai uống rượu vang trắng.
Một thống kê dân số ở 100.000 phụ nữ có thai được tiến hành vào 3 dịp riêng biệt về lượng rượu mà họ dùng cho thấy: có hai lần trong thời kỳ mang thai và một lần khi con được sáu tháng tuổi. Khi những đứa trẻ này lên 7 thì có tới 37.000 phụ nữ uống rượu lại.
Từ năm 2007, Bộ Y tế đã thông báo rằng phụ nữ mang bầu nên tránh hoàn toàn rượu. Tuy nhiên, những người phụ nữ quyết định uống 1 hoặc 2 đơn vị rượu trong một lần hoặc hai lần một tuần lại không vấn đề gì.
Viện Quốc gia về Sức khỏe và chăm sóc phụ nữ khuyên nên tránh uống rượu trong ba tháng đầu của thai kỳ. Nhưng nó cũng nói rằng việc uống một hoặc hai đơn vị trong vòng một lần hoặc hai lần một tuần, có thể chấp nhận được sau tuần 12 của thai kỳ.
Bạn nên tìm tới các bác sĩ cũng như chuyên gia để có thêm lời khuyên và sự tư vấn về việc sử dụng rượu trong thời kỳ này. Các bạn tham khảo thêm về loại rượu vang đỏ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét